สมาชิก/เข้าระบบ

10 ร้านกาแฟ เปิดตลอด 24 ชม.น่านั่ง น่าติวหนังสือ

10 ร้านกาแฟ เปิดตลอด 24 ชม.น่านั่ง น่าติวหนังสือ 10 ร้านกาแฟ เปิดตลอด 24 ชม.น่านั่ง น่าติวหนังสือ 10 ร้านกาแฟ เปิดตลอด 24 ชม.น่านั่ง น่าติวหนังสือ

 10 ร้านกาแฟ เปิดตลอด 24 ชม.น่านั่ง น่าติวหนังสือ


1. Too Fast To Sleep


         สำหรับวัยเรียน ทั้งนักเรียนและนักศึกษาต้องไม่พลาดร้านนี้ เพราะแค่ชื่อร้าน “Too Fast To Sleep” ก็ตอบโจทย์การใช้ชีวิตสไตล์คนเมืองได้อย่างลงตัวแล้ว ซึ่งความหมายของมันก็คือ “มันเร็วเกินไปที่จะไปนอน” น่ะสิ เพราะฉะนั้นคาเฟ่ร้านนี้จึงออกแบบมาเพื่อเหล่าคนนอนดึกโดยเฉพาะ และสามารถให้คนเข้ามาใช้บริการได้อย่างไม่จำกัดเวลา คือสามารถนั่งทำงาน ประชุม คุยกับลูกค้า อ่านหนังสือสอบ ติวหนังสือสำหรับเด็กนิสิตนักศึกษา ได้อย่างชิลๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องรีบกลับเพราะร้านจะปิด เพราะร้านนี้เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว

        จุดเริ่มต้นของคาเฟ่ห้องสมุดแห่งนี้ เป็นความตั้งใจของ “คุณเอนก จงเสถียร” และ “คุณต่าย นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช” นักแสดงดังจากช่อง 3 ได้ร่วมกันก่อตั้งร้านนี้ขึ้นมา โดยที่มาของร้านเกิดจากการที่เมืองไทยยังขาดร้านหรือสถานที่อ่านหนังสือแบบไม่จำกัดเวลา สำหรับนักเรียนนักศึกษา จึงกลายมาเป็นที่มาของร้าน Too Fast To Sleep ซึ่งเอกลักษณ์ของร้านนี้อยู่ที่การตกแต่งภายใน ให้ออกแบบมาเพื่อใช้เป็นห้องสมุดคาเฟ่สุดเจ๋งไว้ให้เหล่าวัยรุ่น รวมถึงนักเรียน-นักศึกษาที่ชอบนอนดึก แต่ไม่รู้จะไปอ่านหนังสือ กินกาแฟ ทานขนมที่ไหน ก็สามารถมาร้านนี้ได้เพราะอยู่ในย่านใจกลางเมือง ตรงข้ามกับจามจุรี สแควร์ (สามย่าน) รวมถึงเดินทางสะดวกเพราะสามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดินได้

        ภายในร้านจะแบ่งเป็น 2 ชั้น ด้านล่างไว้สำหรับรับประทานอาหาร ส่วนชั้นสองจะมีที่นั่งหลากหลายโซนแล้วแต่กลุ่มลูกค้าจะเลือกได้ตามใจชอบ รวมถึงมีบริการฟรี Wi-Fi มีปลั๊กทุกๆ โต๊ะ สำหรับนักศึกษาที่นำโน๊ตบุคมาทำงานก็สะดวกสุดๆ หรืออยากจะหยิบหนังสือที่ทางร้านตกแต่งไว้ที่ชั้นวางก็ได้ตามสบาย ถือเป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่ที่นิสิตนักศึกษาพากันแวะเวียนมาไม่ขาดสาย

       ที่ตั้ง : ถนนพระรามที่ 4 ตรงข้ามจามจุรีสแควร์

       2. My Cafe The Library

         อีกหนึ่งร้านคาเฟ่ที่มีการจัดตกแต่งร้านให้ออกมาเป็นห้องสมุดใจกลางเมือง ร้านนี้มีความโดดเด่นตรงที่มีการรวบรวมหนังสือเก่าและใหม่ ไปจนถึงหนังสือหายากมากกว่า 200 รายการ อย่างหนังสือวรรณกรรมชิ้นเอก ปรัชญา ศาสนา ประวัติศาสตร์ และอื่นๆ อีกมากมาย ถือว่าเอาใจแฟนๆ หนอนหนังสือสุดๆ เพราะนอกจากจะได้นั่งเพลินกินขนม ทานอาหารให้อิ่มท้องแล้ว ยังได้อ่านหนังสือเพิ่มความรู้ให้สมองได้อิ่มเอมกันอีกด้วย

        ภายในร้านจะแบ่งเป็น 2 ชั้น ด้านล่างจะเป็นที่นั่งสำหรับการสังสรรค์ นั่งคุยงาน กินข้าว หรือดื่มกาแฟ เหมาะกับการพบปะสังสรรค์กันเป็นกลุ่มๆ ส่วนใครอยากได้ความเป็นส่วนตัวก็สามารถเลือกนั่งที่ชั้นลอยได้ เพราะ
       ทางร้านได้จัดเป็นมุมสงบไว้ให้อ่านหนังสือ ที่จะทำให้บุคคลทั่วไป นิสิต นักศึกษาได้หยิบหนังสือเล่มโปรดมาอ่าน และใช้เวลาส่วนตัวในการอ่านหนังสือได้อย่างไม่มีใครรบกวน รวมถึงมีบริการฟรี Wi-Fi สำหรับใครที่นำโน๊ตบุคมาใช้ทำงาน ทำการบ้าน หรือเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คได้อย่างชิลๆ ร้านอาหารกึ่งห้องสมุดแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่นวมินทร์ซิตี้อเวนิว ถนนเกษตร-นวมินทร์ หากนิสิตนักศึกษาคนไหนอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศหาที่อ่านหนังสือเพลินๆ ฟังเพลงคลาสสิคย้อนยุค ทานอาหาร เลือกเค้กที่มีมากกว่า 30 ชนิดก็สามารถมาที่ร้านนี้ได้เลย

       ที่ตั้ง : นวมินทร์ซิตี้อเวนิว ถนนเกษตร-นวมินทร์

       3. FU.5 Coffee

         ต้องบอกเลยว่าจุดเริ่มต้นของร้าน “FU.5 Coffee” มาจากการที่ทางเจ้าของร้านในวัยเรียนนั้น อยากหาที่อ่านหนังสือในร้านกาแฟ แต่ร้านกาแฟที่เปิดบริการไม่จำกัดเวลานั้นหายาก บางร้านก็ปิดเร็ว จนขัดจังหวะการอ่านหนังสือ ดังนั้นการประสบกับปัญหาในการหาที่อ่านหนังสือของเจ้าของร้านในวัยเรียนนั้น จึงทำให้เกิดไอเดียการสร้างร้านคาเฟ่เพื่อหนอนหนังสือ นิสิตนักศึกษา หรือบุคคลทั่วไปที่ต้องการอ่านหนังสือ ทำการบ้าน คุยงาน กันในร้านกาแฟที่เปิดบริการ 24 ชั่วโมงซะเลย และยังมีคอนเซปต์ร้าน คือ ต้องการให้เป็นพื้นที่สำหรับคนที่ต้องการใช้ความคิด เน้นความเงียบสงบเป็นส่วนตัว ทำให้คนที่มาร้านนี้สามารถมีสมาธิอยู่กับสิ่งที่ทำได้อย่างเต็มที่ เรียกได้ว่าเข้ามาแล้วจะอยู่สึกเหมือน Home Office เลยทีเดียว

        บรรยากาศภายในร้านจะเน้นความโล่งสบาย เหมาะกับการคุยงานที่ต้องใช้ความคิด หรือการอ่านหนังสือสอบ รวมถึงมี Wi-fi แบบไม่จำกัด เพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกใจที่ช่วงเย็นเป็นเวลาเลิกเรียนของเด็กนักเรียนและนักศึกษา จะมานั่งทานขนม อ่านหนังสือกันสบายๆ ที่ร้านแห่งนี้จนแน่นขนัด นอกจากนี้ยังมีห้องประชุมขนาดเล็กไว้ให้สำหรับคนที่ต้องการคุยงาน โดยไม่เสียค่าบริการเช่าห้องประชุมอีกด้วยนะ

       ที่ตั้ง : ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ใต้คอนโดทรูทองหล่อ ติดกับถนนเพชรบุรีตัดใหม่

       4. Think Tank

         เรียกได้ว่าร้านกาแฟ Think Tank มีความโดดเด่นและแตกต่างจากร้านกาแฟทั่วๆ ไปที่ใครหลายคนเคยไปมาแน่ๆ เพราะนอกจากจะเป็นร้านกาแฟ ที่มีขนมและอาหารพร้อมเสิร์ฟให้อิ่มท้องแล้ว ยังเป็นแหล่งศูนย์รวมความรู้ รวมถึงเป็นพื้นที่ให้สำหรับจัดกิจกรรม นิทรรศการ และศูนย์รวมโครงการต่างๆ ด้วย เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัยเลยจริงๆ โดยเฉพาะวัยเรียน ทั้งนิสิตและนักศึกษา ที่ต้องการพื้นที่ในการนั่งโต๊ะทำงาน ทำการบ้าน ต่อ Wi-Fi และนำโน๊ตบุคส่วนตัวมาใช้ทำงาน รวมถึงอ่านหนังสือสอบกันในมุมโปรดได้ด้วย โดยภายในร้านจะแบ่งเป็นหลายๆ โซน เช่น โซนคาเฟ่สำหรับนั่งเล่นพูดคุยกัน ทานอาหารและขนมอร่อยๆ โซนจัดกิจกรรม และโซนห้องสมุด สำหรับอ่านหนังสือ

        โซนที่ถือเป็นจุดเด่นของร้านนี้จะอยู่ที่ โซน Out of Box ที่จัดเพื่อให้คนที่มาร้านสามารถมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคมได้ด้วย เพราะที่นี้เป็นศูนย์รวมของโครงการคืนน้ำใจสู่สังคม เรียกได้ว่ามากินขนม อ่านหนังสือ และยังได้ร่วมทำบุญให้อิ่มเอมใจกันอีกด้วยล่ะ

       ที่ตั้ง : ถนนนางลิ้นจี่ ตรงข้ามกับ ม.ราชมงคลเทคนิคกรุงเทพ ประตูทางเข้าฝั่งถนนนางลิ้นจี่

       5. Owls By Sometime's

         หากใครอยากหาร้านกาแฟนั่งอ่านหนังสือที่มีบรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศล่ะก็ ต้องลองมาที่นี้ซักหน่อยแล้ว เพราะร้าน Owls By Sometime's ตกแต่งออกมาด้วยสไตล์อังกฤษ เราจะเห็นตัวนกฮูกที่เป็นสัญลักษณ์ของทางร้าน เพราะว่าเจ้านกฮูกนี่เอง มีความหมายว่า “ไม่หลับไม่นอน” หรือ “We never Stop” ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่อยากนั่งชิล อ่านหนังสือเล่มโปรดได้แบบไม่มีเวลามาจำกัด เพราะทางร้านเปิดให้บริการถึง 24 ชั่วโมง เหมาะกับกลุ่มคนที่เลิกงานค่ำๆ ดึกๆ และอยากหาร้านนั่งคุยกันสบายๆ รวมถึงเด็กนักเรียนนักศึกษาที่มองหาร้านขนมนั่งชิลๆ พร้อมกับอ่านหนังสือในช่วงสอบได้ด้วย และด้วยการตกแต่งร้านทั้งภายในและภายนอกให้ดูเป็นสไตล์อังกฤษ แต่อาหารที่นี่ก็ไม่มีเพียงอาหารฝรั่งเท่านั้น ยังมีอาหารไทยให้เลือกตามความชอบ และยังมีเครื่องดื่มหลากหลาย กาแฟ เบเกอรี่ครบครัน ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศที่นั่งอ่านหนังสือสไตล์เมืองนอก ลองมาเยี่ยมเยียนที่นี้ได้เลย

       ที่ตั้ง : ซอยเจริญใจ (เข้าซอยเอกมัย 12 หรือซอยเจริญใจ ประมาน 200 เมตร ร้านอยู่ฝั่งซ้าย)

       6. Tom N Toms Coffee

         ร้าน Tom N Toms Coffee ถูกตั้งขึ้นในประเทศเกาหลี และเป็นร้านกาแฟที่มีสาขามากถึง 300 แห่งในเกาหลี ต่อมาก็ได้ขยายสาขาไปในประเทศสิงคโปร์ จีน ออสเตรเลีย อเมริกา ฮ่องกง รวมถึงประเทศไทยด้วย และเชื่อเถอะว่าหลายคนคงอ่านชื่อร้านนี้ว่า “ทอม แอนด์ ทอมส์” แต่จริงๆ แล้วสำเนียงเกาหลีจะอ่านว่า “ทัม แอนด์ ทัมส์” ส่วนบรรยากาศภายในร้านจะออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นที่แฝงไปด้วยความอบอุ่น ซึ่งทางร้านจะตกแต่งให้เข้ากับเทศกาลต่างๆ เช่น หากอยู่ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ก็จะมีการประดับตกแต่งร้านด้วยต้นคริสต์มาสระยิบระยับตา ทำให้คนที่มาทานอาหารที่ร้าน และนั่งอ่านหนังสือได้ซึมซับบรรยากาศเทศกาลต่างๆ ไปด้วยนั้นเอง

        จุดเด่นของร้านจะอยู่ที่ จาน UFO ที่ใช้สำหรับเป็นคิวรับกาแฟหรืออาหารที่ทำเสร็จแล้ว ถือเป็นต้อนแบบที่หลายๆ ร้านในเกาหลีนำไปใช้ โดยร้านที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงนั้น จะอยู่ที่สาขา River City ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในซอยเจริญกรุง 24 เรียกได้ว่าเหมาะแก่การนั่งอ่านหนังสือ จิบกาแฟริมน้ำ ดูแสงไฟตอนกลางคืนสุดๆ รวมถึงมี Wi-Fi แบบไม่จำกัดการใช้งาน สำหรับบุคคลทั่วไป และนักเรียนนักศึกษาใช้นั่งเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คเพลินๆ ก็ได้ด้วย

       ที่ตั้ง : ซอยเจริญกรุง 24

       7. Holly Coffee

         อีกหนึ่งร้านกาแฟสไตล์เกาหลีที่ Life on Campus อยากนำเสนอกันคือร้าน “Holly Coffee” เป็นร้านกาแฟสัญชาติเกาหลีแท้ๆ ที่มีความเก่าแก่และเปิดมานานที่สุด และยังเปิดเป็นสาขาแรกในไทยอีกด้วยล่ะ ซึ่งคนที่อยากไปร้านกาแฟแห่งนี้ก็ไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลีแล้ว เพราะแค่เดินทางไปที่ซอยสุขุมวิท 15 ก็ได้ลิ้มรสกาแฟแสนอร่อยได้แล้ว แถมได้สถานที่นั่งคุยงาน ทำการบ้าน อ่านหนังสือ สบายใจตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

        บรรยากาศในร้านถูกตกแต่งออกมาให้เหมือนร้านกาแฟเกาหลีจริงๆ มีการเปิดเพลงคลอเบาๆ ให้รู้สึกผ่อนคลายขณะนั่งจิบกาแฟ ทานขนม และอ่านหนังสือไปด้วย สำหรับน้องๆ นักเรียน นักศึกษาที่มองหาร้านกาแฟสไตล์เกาหลีไว้นั่งติวหนังสือ ทำการบ้าน และอ่านหนังสือสอบกันเพื่อนๆ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ รวมถึงภายในร้านยังมี Wi-Fi ให้เล่นฟรี และมีปลั๊กสำหรับชาร์ทอุปกรณ์มือถือ โน็ตบุค หรือแลปทอป ได้ด้วย สังเกตเห็นภายในร้านทุกโต๊ะจะมีโน็ตบุคไว้เปิดใช้ทำงาน ทำการบ้าน จนเห็นเป็นปกติ และหากนั่งปั่นงานและรู้สึกหิว หรือง่วง ทางร้านก็มีกาแฟ ขนมปังต่างๆ จนถึงน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีไว้ให้น้องๆ เติมพลังกันอีกด้วยนะ

       ที่ตั้ง : สุขุมวิทซอย 15

       8. Starbucks The Scene Town in Town

         คงเห็นกันจนชินตาสำหรับการนั่งติวหนังสือ ทำการบ้าน และอ่านหนังสือสอบของเหล่าเด็กนักเรียน นักศึกษาวัยใส ตามร้านกาแฟสตาร์บัคในหลายๆ สาขา เพราะร้านสตาร์บัคถือเป็นร้านที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของกลุ่มวัยเรียน ในการเลือกเป็นสถานที่ใช้ในการอ่านหนังสือ ทำการบ้านกันนั่นเอง แต่ร้านสตาร์บัคโดยทั่วไปในประเทศไทยจะมีเวลาเปิดปิดที่แน่นอนอยู่แล้ว ยกเว้นแต่สาขาในสนามบินที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงร้านสตาร์บัคสาขา The Scene Town in Town ที่เปิดบริการ 24 ชั่วโมงเป็นร้านแรก

        ร้านแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางการรายล้อมของออฟฟิศสายโฆษณามากมาย อย่างทาวน์อินทาวน์ ภายในตัวร้านจะมีสองชั้นและมีที่นั่งให้นั่งชิลได้สบายๆ มีโซฟาที่ให้เลือกนั่งได้ตามสะดวก เรียกได้ว่าคงถูกใจเหล่าหนอนหนังสือชอบนอนดึก แฟนพันธุ์แท้คอกาแฟที่มีรสชาติเป็นไปตามมาตรฐานของแบรนด์นี้อยู่แล้ว

       ที่ตั้ง : ถนนศรีวรา แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร

       9. Wake Up Cafe

         Life on Campus ขอพาเปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย มากันที่จังหวัดเจียงใหม่เจ้า เป็นร้านกาแฟย่านนิมมานเหมินทร์ และถือเป็นร้าน 2 in 1 ที่เอาทั้งร้านแซนวิชชื่อดังระดับโลกอย่าง Subway และร้าน Wake Up มาอยู่ด้วยกัน ดังนั้นใครที่หิว นอนไม่หลับ หรืออยากหาที่นั่งอ่านหนังสือเพลินๆ แก้เบื่อ ก็มาที่นี้ได้เลย เพราะเปิดบริการกันไม่รู้วันรู้คืน 24 ชั่วโมงเชียว

        หากคนนอนดึกได้แวะเวียนไปเที่ยวที่เชียงใหม่ ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะหาร้านกาแฟร้านไหนนั่งชิวดี หรือใครที่อยู่เชียงใหม่ อยากหาที่อ่านหนังสือและหาอาหารอร่อยทานไปด้วยระหว่างนั้น ร้านนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ มีทั้งนั่งเป็นกลุ่มสำหรับติวหนังสือ คุยงานหลายๆ คน หรือนั่งเป็นบาร์เดี่ยวๆ ดูมีความเป็นส่วนตัวหน่อยก็มาที่ชั้นสองได้
        บรรยากาศในร้านจะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ดูสบายตา และให้ความอบอุ่น โต๊ะที่นั่งสามารถเลือกได้ตามใจชอบ ร้านนี้เหมาะสำหรับการมานั่งทำงาน อ่านหนังสือ จึงไม่แปลกที่จะเห็นเด็กนักเรียน นักศึกษามานั่งอ่านหนังสือ และมานั่งทำงานกันเป็นจำนวนมาก เพราะที่นี่มีปลั๊กไว้ให้เสียบได้ในทุกๆ มุมของร้าน แถมยังมี Wi-Fi ฟรีให้ใช้งานด้วย ถือเป็นร้านได้รับความนิยมสำหรับวัยทำงานและวัยเรียนเลยทีเดียว

        อีกจุดที่น่าสนใจคือเรื่องของวัตถุดิบต่างๆ ที่ร้านนี้ใช้ สำหรับคนชื่นชอบการกินกาแฟสามารถเลือกคุณภาพของเมล็ดกาแฟได้ 2 ชนิด คือแบบ Classic และ Premium ซึ่งมีที่มาจากแหล่งปลูก 3 ประเทศ คือ บราซิล อินโดนีเซีย และโคลัมเบียร์ รวมกันผ่านกระบวนการคั่วอย่างดีเยี่ยม สำหรับคอกาแฟคงต้องไปลองซักหน่อยแล้ว

       ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินทร์ ร้านอยู่ติดถนนใหญ่นิมมานเหมินทร์ ซอย 10

       10. Bug & Bee

         ร้านนี้เรียกได้ว่ามีจุดเด่นเฉพาะตัวด้วยอาหารฟิวชั่นฟูด ตั้งอยู่ที่ใจกลางกรุงสามารถเดินทางได้สะดวกสุดๆ เพราะอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง เป็นอีกหนึ่งร้านที่คนนอนดึก และหนอนหนังสือชอบแวะเวียนไปนั่งกันยามดึก เพราะร้านนี้เปิดตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงมีอาหาร เครื่องดื่มให้เลือกมากมาย ในส่วนของที่นั่งสามารถเลือกได้ตามโซน โดยชั้นหนึ่งและชั้นสองบรรยากาศจะใกล้เคียงกันคือ นั่งเพลินๆ มองเห็นคนเดินไปเดินมาบนถนนสีลม ชั้นหนึ่งจะเป็นบาร์และเบเกอรี และที่ชั้นสองนี้เองจะมีมุมสำหรับนิตยสารโดยเฉพาะ มีทั้งนิตยสารต่างประเทศและในประเทศ สามารถนั่งอ่านหนังสือ คุยงานกันเบาๆ และนั่งทำการบ้านได้ตลอดทั้งวัน ส่วนชั้นสามจัดเป็นโต๊ะสำหรับสังสรรค์กันได้หลายๆ คน ส่วนชั้นสี่มีการประดับตกแต่งด้วยสวนดอกไม้ต้นไม้ขนาดเล็ก รวมถึงมีบริการอินเตอร์เน็ต ฟรี Wi-Fi ให้ใช้กันตลอดทั้งวัน

       ที่ตั้ง : 18 ถนน สีลม แขวง สุริยวงส์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ

ที่มา manager.co.th

Last modified onวันพุธ, 22 มีนาคม 2560 02:36
Login to post comments